Cấp lại giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến chè
I. Trình tự thực hiện
1. Tổ chức, cá nhân đến đăng ký, nộp hồ sơ, nhận giấy hẹn, nhận kết quả theo giấy hẹn tại Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Hà Nội.
2. Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Hà Nội:
Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ:
– Hồ sơ được nộp tại Bộ phận một cửa Văn phòng Bảo vệ thực vật (BVTV) Hà Nội để kiểm tra, hướng dẫn và hoàn thiện.
– Bộ phận một cửa Văn phòng Chi cục vào sổ, bàn giao cho phòng Quản lý chất lượng nông sản.
Bước 2: Công tác Thẩm định điều kiện.
– Phòng Quản lý chất lượng nông sản tiếp nhận hồ sơ trình Chi cục trưởng ra Quyết định thành lập đoàn kiểm tra; thông báo và tổ chức kiểm tra tại cơ sở, hướng dẫn cơ sở bổ sung những nội dung còn thiếu hoặc chưa đúng quy định, hoàn chỉnh hồ sơ.
– Nội dung kiểm tra: Đánh giá sự phù hợp của cơ sở với các điều kiện quy định hiện hành bằng các phương pháp kiểm tra thực tế; kiểm tra hồ sơ, tài liệu và phỏng vấn (nếu cần), khi cần thiết có thể lấy mẫu đất, nước, mẫu sản phẩm để thử nghiệm
Bước 3: Trả kết quả tại bộ phận một cửa theo giấy hẹn
II. Thành phần hồ sơ
+ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/ QH12 ngày 17/6/2010 của Quốc hội;
+ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ : Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm
+ Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT ngày 29 tháng 03 năm 2011 Quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư Nông nghiệp và Sản phẩm Nông Lâm Thủy sản
+ Thông tư số 53 /2011/TT-BNNPTNT ngày 02 /8 /2011 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 14/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/3/2011 quy định việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản.
+ Thông tư 59/2012/TT-BNNPTNT ngày 9/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Quy định quản lý sản xuất rau, quả và chè an toàn.
+ Thông tư 07/2013/TT-BNNPTNT ngày 22/01/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về rau, quả, chè búp tươi đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, sơ chế.