Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.
Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao bao gồm:
– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu).
– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thựcphẩm, bao gồm:
+ Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
+ Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
– Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu).
– Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
* Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm theo HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn), trong hồ sơ phải có bản sao công chứng Giấy chứng nhận HACCP.
Bước 2: Nộp hồ sơ.
Nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Chi cục VSATTP.
Căn cứ pháp lý.
– Luật an toàn thực phẩm năm 2010.