Thủ tục công bố thực phẩm sản xuất trong nước
I. Thực phẩm thông thường
1. Thành phần hồ sơ
– Giấy phép đăng ký kinh doanh (02 bản sao y công chứng) * Ngành nghề có chức năng sản xuất thực phẩm
– Giấy chứng nhận Cơ sở sản xuất đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm (02 bản sao y công chứng)
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu Lý hóa, chỉ tiêu vệ sinh và chỉ tiêu kim loại nặng).
– Mẫu sản phẩm (03 mẫu)
2. Thời gian thực hiện
– Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 07 ngày làm việc (kể từ ngày gửi mẫu)
– Thời gian công bố: 12 ngày làm việc (kể từ ngày ký hồ sơ công bố)
3. Thẩm quyền
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm địa phương
II. Thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm
1. Thành phần hồ sơ
– Giấy phép đăng ký kinh doanh (02 bản sao y công chứng) * Ngành nghề có chức năng sản xuất thực phẩm
– Giấy chứng nhận Cơ sở sản xuất đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm (02 bản sao y công chứng)
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu Lý hóa, chỉ tiêu vệ sinh và chỉ tiêu kim loại nặng).
– Mẫu sản phẩm (03 mẫu)
2. Thời gian giải quyết
– Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 10 ngày làm việc (kể từ ngày gửi mẫu)
– Thời gian công bố: 15 ngày làm việc (kể từ ngày ký hồ sơ công bố)
3. Thẩm quyền
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y Tế
III. Cơ sở pháp lý
– Căn cứ Nghị định số 49/2003/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2003 của Chính phủ, quy định về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;
– Căn cứ Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 26 tháng 7 năm 2003 và Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 7 tháng 9 năm 2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm;
– Căn cứ Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT của Bộ Y tế, ngày 08/12/2005 về việc ban hành "Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm"