Trình tự, thủ tục sản xuất rượu thủ công phục vụ mục đích kinh doanh.
1. Trình tự thực hiện:
– Đối với tổ chức, cá nhân: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đến nộp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính thuộc UBND quận để làm thủ tục.
– Đối với cơ quan quản lý: kiểm tra hồ sơ, viết giấy hẹn, tiến hành thẩm định và trả kết quả theo giấy hẹn.
2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở UBND quận.
3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
3.1 Thành phần hồ sơ:
– Đơn đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh;
– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận mã số thuế.
– Bản sao hợp lệ hồ sơ đăng ký chất lượng, bản công bố tiêu chuẩn chất lượng hoặc bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,.
– Bản sao hợp lệ các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp nhãn hiệu hàng hoá cho các sản phẩm rượu. Đối với tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công cung cấp cho các cơ sở khác chế biến lại phải có bản sao hợp đồng mua bán giữa hai bên
3.2 Số lượng hồ sơ: 01(bộ).
4. Thời hạn giải quyết:
– Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ , hợp lệ.
– Trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ nếu hồ sơ còn thiếu hoặc chưa hợp lệ, có văn bản yêu cầu thương nhân hoàn thiện.
5. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
– Nghị định 40/2008/NĐ-CP ngày 7 tháng 4 năm 2008 của Chính phủ về sản xuất và kinh doanh rượu
– Thông tư số 10/2008/TT-BCT ngày 25 tháng 7 năm 2008 của Bộ Công Thương hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 40/2008/NĐ-CP.