Thủ tục Cấp mới giấy phép sản xuất rượu công nghiệp có quy mô dưới 3 triệu lít/năm

2

Trình tự, Thủ tục Cấp mới giấy phép sản xuất rượu công nghiệp có quy mô dưới 3 triệu lít/năm

1. Trình tự thực hiện:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

Bươc 2: Cán bộ Bộ phận TNHS và Trả KQ tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ đầy đủ, đúng quy định thì tiếp nhận và viết phiếu hẹn trả kết quả.

+ Nếu hồ sơ còn thiếu, chưa đúng quy định thì hướng dẫn tổ chức/Cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định.

Bước 3: Các bộ phận chuyên môn của Sở giải quyết hồ sơ theo quy định và chuyển kết quả tới Bộ phận TNHS và Trả KQ.

(Trong quá trình giải quyết, nếu hồ sơ cần bổ sung hoặc thẩm định thực tế chưa đạt yêu cầu, bộ phận chuyên môn thông tin tới Bộ phận TNHS và Trả KQ để thông báo cho tổ chức/Cá nhân biết).

Bước 4: Bộ phận TNHS và Trả KQ vào sổ và trả kết quả theo giấy hẹn.

2. Thành phần hồ sơ:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp (theo mẫu);

– Bản sao Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (có đăng ký ngành nghề kinh doanh SX rượu hoặc đồ uống có cồn theo quy định và phù hợp với quy trình sản xuất); Giấy chứng nhận mã số thuế;

– Bản thuyết minh:

+ Quy trình sản xuất các sản phẩm rượu xin cấp phép;

Cơ sở vật chất: sơ đồ bố trí mặt bằng các khu vực (kho nguyên liệu, bao bì, thành phẩm; các công đoạn sản xuất; khu vực phụ trợ); Bảng kê diện tích nhà xưởng, khu vực sản xuất, kho tàng, văn phòng làm việc và các công trình phụ trợ;

+  Máy móc thiết bị:

     Bảng kê danh mục và công suất máy móc, thiết bị chuyên ngành cho các công đoạn chính như: nấu, lên men, chưng cất, pha chế, chiết rót… phù hợp với các công đoạn và quy mô sản xuất của cơ sở;

     Bảng kê danh mục thiết bị chuyên ngành đo lường, kiểm tra chất lượng men rượu, hàm lượng đường, nồng độ cồn;

     Bảng kê danh mục các máy móc, thiết bị để kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm; Bản thiết kế hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm;

     Giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của toàn bộ máy móc thiết bị của dây chuyền sản xuất: Hợp đồng mua bán, hợp đồng gia công chế tạo, hóa đơn tài chính, phiếu kiểm định xuất xưởng thiết bị (theo quy định của pháp luật)…

– Về con người:

+ Bản sao bằng cấp, giấy chứng nhận chuyên môn phù hợp và có giá trị, hợp đồng lao động với người lao động kỹ thuật ở các vị trí chủ chốt (giám đốc kỹ thuật, cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý, giám đốc nhà máy…);

+ Bản cam kết của chủ sử dụng lao động về cán bộ công nhân viên sản xuất trong nhà máy đủ sức khoẻ để sản xuất sản phẩm thực phẩm, không mắc bệnh truyền nhiễm;

e. Bản sao Giấy tiếp nhận công bố hợp quy hoặc Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm  còn hiệu lực; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm còn hiệu lực;

f. Danh mục (tên) hàng hóa sản phẩm rượu kèm theo bản sao nhãn hàng hóa sản phẩm rượu mà doanh nghiệp dự kiến sản xuất; 

h.  Bản sao Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Giấy xác nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường do cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Dự án có quy mô từ 50.000 lít – dưới 3.000.000 lít SP/năm: Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường;

–  Dự án có quy mô dưới 50.000 lít SP/năm: Giấy xác nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường do cơ quan có thẩm quyền cấp.

* Đối với dự án mới bắt đầu xây dựng:

Trước khi sản phẩm rượu được đưa ra thị trường, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép sản xuất rượu sẽ phải nộp bổ sung cho cơ quan cấp phép các giấy tờ sau: Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, Giấy tiếp nhận công bố hợp quy, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

2.2 Số lượng hồ sơ:  01 (bộ)

3. Thời gian giải quyết: 20 ngày làm việc (Kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ)