I.CƠ SỞ PHÁP LÝ, ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN:
- Cơ sở pháp lý:
- Luật an toàn thực phẩm năm 2010;
- Nghị định 38/2012/NĐ-CP;
- Thông tư 27/2012/TT-BYT;
- Điều kiện thực hiện:
Sản phẩm phụ gia nhập khẩu phải nằm trong Danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ Y tế ban hành.
Thực hiện công bố riêng lẻ với từng loại phụ gia thực phẩm nhập khẩu.
II. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CẦN CHUẨN BỊ:
- Bản công bố hợp quy;
- Bản thông tin chi tiết sản phẩm;
- Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng;
- Kế hoạch giám sát định kỳ( Bản xác nhận của bên thứ nhất);
- Mẫu nhãn sản phẩm;
- Nội dung nhãn phụ sản phẩm;
- Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
- Chứng chỉ phù hợp
- Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).
Số lượng: 1 bộ hồ sơ;
III. THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT:
- Cục An toàn vệ sinh thực phẩm