Công ty luật tư vấn thủ tục công bố thực phẩm nhập khẩu

6

Thủ tục công bố thực phẩm nhập khẩu

I. Thực phẩm thông thường

1. Thành phần hồ sơ

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (02 bản sao y công chứng) * Ngành nghề có chức năng kinh doanh thực phẩm

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (Certificate Of Analysis – CA): 02 bản chính hoặc sao y chứng thực Lãnh sự quán VN (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan). Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025

– Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (02 bộ nhãn có đóng dấu của thương nhân).

– Giấy chứng nhận HACCP hoặc ISO 22.000 của công ty sản xuất 

2. Thời gian thực hiện

Thời gian công bố: 15 ngày làm việc (kể từ ngày ký hồ sơ công bố)

3. Thẩm quyền

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y Tế  

II. Thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm

1. Thành phần hồ sơ

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (02 bản sao y công chứng) * Ngành nghề có chức năng kinh doanh thực phẩm

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (Certificate Of Analysis – CA): 02 bản chính hoặc sao y chứng thực Lãnh sự quán VN (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan). 
Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale): 02 bản chính hoặc sao y chứng thực Lãnh sự quán VN 

– Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (02 bộ nhãn có đóng dấu của thương nhân).  

– Giấy chứng nhận HACCP hoặc ISO 22.000 của công ty sản xuất 

2. Thời gian thực hiện

Thời gian công bố: 15 ngày làm việc (kể từ ngày ký hồ sơ công bố)

3. Thẩm quyền

Nơi cấp: Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y Tế

III. Cơ sở pháp lý

– Căn cứ Nghị định số 49/2003/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2003 của Chính phủ, quy định về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;

– Căn cứ Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 26 tháng 7 năm 2003 và Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 7 tháng 9 năm 2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Căn cứ Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT của Bộ Y tế, ngày 08/12/2005 về việc ban hành "Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm"